BLOG, Tin tức

5 Ưu Điểm Của Năng Lượng Mặt Trời Đối Với Môi Trường

Ngày càng có nhiều hộ gia đình lựa chọn lắp đặt Điện năng lượng mặt trời để giúp giảm chi phí tiền điện. Bằng cách sử dụng nguồn điện được sản sinh ra từ những tấm được lắp đặt trên mái nhà của chính mình, bạn có thể tiết kiệm 65 đến 95% tiền điện mỗi năm và ít phụ thuộc vào lưới điện hơn.

Nói rộng hơn, điện mặt trời còn là một lựa chọn năng lượng xanh, bền vững tuyệt đối. Năng lượng mặt trời không chỉ giúp giảm hóa đơn tiền điện của bạn; nó cũng có những lợi ích to lớn cho hành tinh của chúng ta.

Dưới đây là một số lợi thế của năng lượng mặt trời đối với môi trường:

1. Sử dụng ít nước hơn

Nước là một trong những tài nguyên thiên nhiên quý giá nhất của chúng ta. Chúng ta đang sống trên lục địa khô hạn nhất hành tinh, và chúng ta có nguy cơ cạn kiệt nước ngọt trong tương lai. Sản xuất điện truyền thống có thể sử dụng hàng nghìn lít nước mỗi năm. Nước được sử dụng để làm mát máy phát điện, xử lý và tinh chế nhiên liệu và vận chuyển nhiên liệu qua các đường ống.

 Tuy nhiên, sản xuất điện thông qua các tấm pin mặt trời không sử dụng nước. Hoạt động của các cell pin quang điện mặt trời hoàn toàn không cần nước để tạo ra điện, do đó nó làm giảm bớt nhu cầu cho nguồn tài nguyên quý giá này. Nước duy nhất cần thiết là nước mưa để làm sạch các tấm pin một cách tự nhiên khi chúng bị bẩn một chút!

cạn nươc do chặn đạp thủy điện

Chặn đập thủy điện có thể gây lên hiện tượng thiếu nước.

2. Giảm ô nhiễm không khí

Không khí chúng ta hít thở có thể giúp ích hoặc cản trở sức khỏe và hạnh phúc của chúng ta.

Sản xuất điện từ nhiệt điện thông qua quá trình đốt cháy có thể tạo ra khí carbon dioxide và methane có hại làm giảm chất lượng không khí mà chúng ta hít thở. Việc hít thở không khí kém chất lượng hàng ngày có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe của chúng ta. Ô nhiễm không khí có liên quan đến bệnh hen suyễn và dị ứng, viêm phế quản, viêm phổi, đau đầu, lo lắng, đau tim và thậm chí một số bệnh ung thư.

Sử dụng mặt trời để tạo ra ngày càng nhiều năng lượng của chúng ta đồng nghĩa với việc ngày càng ít khí thải độc hại do đốt nhiên liệu đốt tạo ra. Sản xuất điện từ các tấm pin mặt trời không tạo ra khí thải độc hại, và càng có nhiều nhà và doanh nghiệp sử dụng năng lượng mặt trời đồng nghĩa với việc thải càng ít khí thải độc hại vào bầu không khí của chúng ta.

Ô nhiễm không khí do nhà máy nhiệt điện

Ô nhiễm không khí do nhà máy nhiệt điện.

3. Giúp làm giảm biến đổi khí hậu

Việc thải các khí độc hại vào bầu khí quyển, chẳng hạn như carbon dioxide, methane và nitrous oxide, không chỉ  gây ô nhiễm cho không khí mà còn góp phần làm tăng hiệu ứng nhà kính. 

Các hoạt động của con người, chẳng hạn như đốt nhiên liệu than, nguyên liệu tạo nhiệt cho nhà máy nhiệt điện, do vậy đã làm tăng lượng khí vào bầu khí quyển của chúng ta. Điều này dẫn đến hiệu ứng nhà kính tăng cường và đang làm trái đất của chúng ta nóng lên nhanh hơn bao giờ hết. 

Trong những năm gần đây việc trái đất nóng lên có liên quan đến một số hiện tượng thời tiết thảm khốc, chẳng hạn như lũ lụt, lốc xoáy, bão, nắng nóng khắc nghiệt và hạn hán…

Sản xuất điện từ các tấm pin mặt trời không gây ra hiệu ứng nhà kính và từ đó có thể giúp giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu nếu được sử dụng rộng rãi. Với năng lượng mặt trời cung cấp lượng điện cho gia đình hoặc doanh nghiệp, chúng ta sẽ không phải sử dụng  điện từ nguyên liệu đốt cháy nữa và như vậy sẽ không có khí thải từ sản xuất năng lượng.

4. Giảm lượng khí thải cacbon của hộ gia đình bạn

Năng lượng mặt trời là một trong những nguồn năng lượng sạch nhất. Đó là một cách đầu tư cực kỳ hiệu quả để gia đình bạn có một nguồn năng lượng hiệu quả và bền vững hơn.

Các tấm pin mặt trời không sử dụng nước để tạo ra điện, không thải khí độc hại ra môi trường, nguồn năng lượng vĩnh cửu và hơn hết là miễn phí.

 Sử dụng năng lượng mặt trời thay cho lưới điện cũng có nghĩa là bạn đã gián tiếp giảm nhu cầu sử dụng năng lượng phụ thuộc vào thải khí carbon dioxide của điện sư·. Chỉ với một hệ thống nhỏ được lắp đặt trong nhà của bạn, bạn có thể giúp giảm lượng khí thải carbon của hộ gia đình mình và đóng góp cá nhân cho Mục tiêu Năng lượng Tái tạo của của Việt Nam- và thế giới.

Hiệu ứng nhà kính

Hiệu ứng nhà kính làm cho trái đất nóng lên

5. Giảm sự phụ thuộc của chúng ta vào nguyên liệu đốt 

Nguồn cung cấp năng lượng mặt trời rất lớn; nếu chúng ta có thể khai thác tất cả ánh sáng mặt trời chiếu xuống trái đất chỉ trong một giờ, chúng ta có thể sử dụng năng lượng đó để cung cấp năng lượng cho toàn thế giới trong cả năm . Ánh nắng mặt trời được hấp thụ và sản sinh ra điện là hoàn toàn miễn phí và vĩnh viễn. Mặt khác, nhiên liệu đốt như than, dầu… đang ngày càng cạn kiệt và nhanh chóng chúng ta sẽ phụ thuộc vào các nguồn tài nguyên hữu hạn này.

Khai thác than

Khai thác nguyên liệu đốt

vậy tận dụng nguồn năng lượng dồi dào, miễn phí từ ánh sáng mặt trời, đồng nghĩa với việc giảm giá năng lượng, và tạo ra một tương lai năng lượng mạnh mẽ, ổn định hơn.

Năng lượng mặt trời có những lợi thế rộng rãi đối với hành tinh của chúng ta, đặc biệt là khi nói đến môi trường của chúng ta.

Từ việc giảm thiểu khí nhà kính, cải thiện chất lượng không khí và bảo tồn nguồn nước quý giá của chúng ta, năng lượng mặt trời có thể giúp chúng ta giảm sự phụ thuộc vào nhiên liệu khai thác tự nhiên và giảm giá năng lượng trong nhiều năm tới.

 

Để được tư vấn về hệ thống điện mặt trời vui lòng liên hệ với Beesolar qua hotline: 09.1900.8883. 

Hoặc để lại lời nhắn qua facebook :https://facebook.com/beesolar.vn

 

 

Có thể bạn quan tâm: