Tin tức

Trang trại Điện mặt trời khổng lồ hình chú Gấu trúc tại Trung Quốc

Trung Quốc vừa xây dựng một trang trại năng lượng mặt trời mới rộng 250 héc ta với hình dáng một con gấu trúc khổng lồ, có thể nhìn thấy rõ ràng từ không trung.

Hầu hết các trang trại điện mặt trời đều được sắp xếp theo hàng để dễ dàng đưa điện hòa vào lưới. Tuy nhiên, một trang trại điện mặt trời ở Đại Đồng, Sơn Tây, Trung Quốc được xắp xếp theo một cách đột phá. Tập đoàn Năng lượng mới Merchants của Trung Quốc, một trong những tên tuổi hàng đầu nền kinh tế thứ 2 thế giới về khai thác năng lượng sạch, đã quyết định xây dựng trang trại của mình với hình một con gấu trúc khổng lồ.

Theo tạp chí chuyên ngành, trang trại này có thể tạo ra 50 megawatt điện, được hoàn thành ngày 30/6 vừa qua. Nó sẽ cung cấp điện cho khu vực tây bắc Trung Quốc. Một trang trại khác hình gấu trúc khổng lồ dự kiến được xây dựng vào cuối năm nay.

Tập đoàn Năng lượng mới Merchants cũng gọi đây là Nhà máy điện gấu trúc, dự kiến tạo ra 3,2 tỷ Kilowatt điện trong 25 năm. Nó tương đương với việc đốt hàng triệu tấn than đá sử dụng nhiệt điện, tương đương 2,74 triệu tấn khí thải carbon.

Có thể bạn quan tâm: